Thông tin truyện

Thời Không Lụi Tàn

Thời Không Lụi Tàn

Tác giả:

Nguồn:

vtruyen.com

Trạng thái:

Đang ra
Đánh giá: 6.0/10 từ 1 lượt
Giới thiệu (Viết lại dựa trên phần giới thiệu của tác giả)

Thế giới tương lai, thể kỉ 25.

Người Trái Đất đã khám phá ra thêm những hành tinh khác có thể sinh sống trong Thái Dương Hệ vì vậy đã di dân lên các hành tinh đó.

Một nghiên cứu sinh đặc biệt mong muốn có thể vượt thời gian, đến một tương lai khoa học phát triển vượt bậc hơn, để tìm kiếm câu trả lời cho vấn đề của mình, cũng mong mỏi tìm ra lời giải đáp về bản chất của thế giới.

Ý tưởng: Mình viết truyện này vì bản thân mình cũng là một người cực kỳ khát vọng được hiểu về bản chất của vũ trụ. Vũ trụ sinh ra từ đâu, sẽ tiến về đâu, bên ngoài vũ trụ là thứ gì, đâu là nơi kết thúc của không gian và thời gian. Rất tiếc mình bị bó hẹp trong thời đại mình sinh ra nên không thể biết được điều đó. Giống như con người thời trung cổ chỉ biết được Trái Đất là trung tâm vũ trụ còn Mặt Trời và các vì sao quay xung quanh Trái Đất vậy. Nhân vật chính là đại diện cho khát vọng muốn hiểu biết của mình (Và hi vọng là của các bạn nữa). Decartes đã từng nói "Tôi tư duy nên tôi tồn tại". Nó giống như một minh chứng cho sự tồn tại của chúng ta vậy, chứ không phải là một trăm năm vô nghĩa ăn, ngủ, đi làm, đi học rồi chết đi thì tất cả trở về với cát bụi, chẳng ai biết ta đã từng tồn tại trên đời.

Tag: Mình muốn viết chủ yếu là theo tag bí ẩn (kiểu AoT) + Hành động có hàm lượng thực tế cao + Khoa Huyễn và một ít Mạt Thế. Đoạn đầu sẽ pha chút kiếm hiệp và lịch sử việt nam có chút hư cấu để dễ tiếp cận (Hi vọng vậy). Truyện sẽ có rất nhiều Easter Egg về vật lý, toán học, lịch sử,... mình thêm vào. Nói chung là một kiểu truyện Tam Thể phiên bản nhiều hành động hơn ấy, phải đọc từ từ và dùng não để đọc.

Quan trọng: Nhân vật chính sẽ mạnh lên, có phân chia cấp độ nhưng đây KHÔNG PHẢI là truyện yy.

Động lực: Thực sự thì mình cũng là một người đọc truyện mạng rất lâu rồi, chắc cũng tầm sáu, bảy năm gì đấy. Mình không đọc Đam Mỹ, rất ít đọc Ngôn Tình, chủ yếu là đọc Tiên Hiệp, Khoa Huyễn, Võng Du, Mạt Thế,... Mình biết là khá nhiều bạn sẽ không đồng tình nhưng mình đang dần bị bội thực bởi sự nhàm chán của truyện mạng bây giờ. Nếu so sánh chính xác thì nó giống như Manga, Manhwa và Manhua vậy. Trong khi manga có rất nhiều ý tưởng sáng tạo, đều là Original, có thể hay, có thể dở nhưng không bị trùng lặp (Tất nhiên là trừ isekai) thì Manhwa chỉ có một là Hàn chịch, hai là D&D. Manhua quanh đi quẩn lại cũng chỉ là tu tiên, tu tiên và tu tiên, nhân vật chính một màu, cấp độ thì thay vì từ một tới mười cũng chỉ đổi thành tên gì đó khác nghe kêu kêu một chút, nội dung toàn sạn logic, nhân vật phụ não tàn không chịu nổi, phần lớn là dùng hài hước nhạt nhẽo và ngựa giống để kéo độc giả. Xuyên không thì giống như hot search vậy, mở đầu truyện thì nhất định phải xuyên không, hay dở gì cũng phải xuyên không, chẳng có tí đóng góp gì cho mạch truyện cũng nhất định phải xuyên không, vì độc giả thích tưởng tượng mình xuyên không. Mình sẽ không nói tất cả truyện đều như vậy nhưng phần lớn là thế. Đọc truyện tu tiên người Việt viết còn hay và chặt chẽ hơn.

Bởi vậy mình muốn viết ra một câu chuyện không có yy, không có não tàn, nhân vật chính không phải là thần thánh mà là một chứng nhân cho nhân sinh quan của thế giới, giống như truyện Kim Dung hay Nhĩ Căn vậy. Mình đang cân nhắc có nên viết tiên hiệp hay không nhưng nếu có thì chắc chắn sẽ chỉ là tag phụ. Mình biết là viết không theo tâm lý đám đông nên chắc chắn sẽ rất ít độc giả ủng hộ. Viết vì đam mê mà thôi, ai có cùng sở thích thì chia sẻ, không cùng thì cũng đừng để lại gạch đá quá. Truyện đầu tay nên bút lực chắc chắn còn non. Có sạn logic hay lỗi văn phong nào thì các bạn cứ góp ý để mình cải thiện.

Disclaimer: Truyện không phải là một quyển SGK để dạy về lịch sử, KHTN hay bất kỳ lĩnh vực nào có liên quan mà chỉ là tác phẩm hư cấu. Hãy luôn giữ tỉnh táo và đọc thêm các tác phẩm chính thống để có cái nhìn khách quan nhất nhé.

Các chương mới nhất

Danh sách chương

Bình luận truyện